INDOCHINE VINA - Việt Nam và cơ hội gia nhập thị trường toàn cầu

INDOCHINE VINA - Việt Nam và cơ hội gia nhập thị trường toàn cầu

 • THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ KHU VỰC BẮC ÂU - PHẦN 2: PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG

  26-11-2020 // 31 view(s)

  Phần I chúng ta đã tìm hiểu về CÁC YÊU CẦU CƠ BẢN khi muốn xuất khẩu cà phê sang thị trường Bắc Âu cần có những yêu cầu gì, và tiếp theo là phần II - PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG.

  Detail →

 • THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ KHU VỰC BẮC ÂU - PHẦN 1: CÁC YÊU CẦU CƠ BẢN

  25-11-2020 // 80 view(s)

  Người tiêu dùng Bắc Âu thường quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Trong qui trình sản xuất và xử lí cà phê, cần quan tâm đến bộ qui tắc Thực hành nông nghiệp tốt (GlobalGAP). Ngoài ra còn có Hệ thống Quản lí Chất lượng (QMS).

  Detail →

 • Malaysia đóng cửa một số nhà máy Top Glove theo từng giai đoạn trong bối cảnh virus bùng phát

  24-11-2020 // 111 view(s)

  Vào thứ hai, các chuyên gia cho biết KUALA LUMPUR (Reuters) - Malaysia sẽ đóng cửa một số nhà máy sản xuất găng tay hàng đầu theo từng thời điểm khi đất nước này đang chuyển sang giai đoạn tiến hành sàng lọc nhân viên để tìm ra chủng vi-rút corona mới sau hơn 2000 công nhân được xét nghiệm dương tính.

  Detail →

 • Gần một nửa số ca nhiễm COVID-19 mới trên thế giới xuất phát từ Châu Âu

  23-11-2020 // 29 view(s)

  Ngày 19/11/2020, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết rằng trong số bốn triệu ca nhiễm coronavirus mới trên thế giới châu Âu chiếm gần một nửa tổng số ca bệnh trên toàn thế giới.

  Detail →

 • Balan sẽ có thêm các hạn chế đối với các công ty trong vòng vài ngày tới

  10-11-2020 // 43 view(s)

  Theo thông tin mới nhất cuối tuần từ Paul Đinh trong nhóm cộng đồng người Việt tại Balan cho hay: Trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu vừa qua Thủ tướng Balan ông Mateusz Morawiecki cho biết, có thể đưa ra các hạn chế hơn nữa đối với các công ty trong vài ngày tới, vào đầu tháng 11, nếu sự gia tăng nhiễm coronavirus xảy ra theo cấp số nhân.

  Detail →

 • Đạo luật về Dịch vụ Kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu

  10-11-2020 // 72 view(s)

  Đầu tháng 12, Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số được đề xuất bởi Uỷ ban Châu Âu dự kiến ​​sẽ được ban hành. Liên quan đến vấn đề quản lý nội dung trên trang Google và Facebook, EU hi vọng các công ty công nghệ khổng lồ có trách nhiệm hơn đối với nội dung trên nền tảng của họ.

  Detail →

 • Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng có ý nghĩa quyết định vận mệnh quan hệ Mỹ-Nga

  10-11-2020 // 33 view(s)

  Các nhà lãnh đạo thế giới chúc mừng đảng Dân chủ cho chiến thắng dự kiến của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Nhưng phía Nga, đại diện Tổng thống Vladimir Putin không có bất kì thông điệp chúc mừng nào về chiến thắng dự kiến của Biden cho đến khi có kết quả chính thức của cuộc bầu cử.

  Detail →

 • 12 BƯỚC ĐỂ XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG

  29-10-2020 // 59 view(s)

  Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định đúng thị trường mục tiêu, đối thủ cạnh tranh trên thị trường, khách hàng, kênh phân phối và cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm của bạn. Để xuất khẩu thành công, bạn không nên bỏ qua 12 bước sau đây:

  Detail →

 • CFS (Certificate Of Free Sale) Là Gì?

  26-04-2020 // 795 view(s)

  Dấu “CFS” trên sản phẩm bảo đảm sự lưu thông tự do và là “Giấy thông hành” giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận thị trường kinh doanh mới. Khẳng định độ an toàn, hợp pháp tại quốc gia xuất khẩu. CFS giúp nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm. Đáp ứng yêu cầu pháp lý và các bên liên quan tại quốc gia xuất khẩu. Chứng nhận lưu hành tự do CFS theo quyết định Số: 10/2010/QĐ-TTg

  Detail →

 • Quy Định Mới Về Giấy Chứng Nhận Lưu Hành Tự Do Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

  26-04-2020 // 148 view(s)

  Quy định về quản lý mỹ phẩm vừa được Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 32/2019/TT-BYT ngày 16/12/2019. Theo đó, tại khoản 4 Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT, giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) chỉ áp dụng với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng 02 yêu cầu

  Detail →

 • Các Giấy Phép & Chứng Từ Cần Có Trong Xuất Khẩu

  06-04-2020 // 405 view(s)

  Đảm bảo cho hoạt động xuất khẩu được thực hiện một cách an toàn và thuận lợi, đòi hỏi doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần đảm bảo điều kiện sản phẩm hàng hóa của mình đạt tiêu chuẩn cho phép xuất khẩu ra thị trường nước ngoài bằng giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm. Với mục đích xuất khẩu vào những thị trường tiềm năng như Mỹ, Nhật Bản,..

  Detail →

 • Quy Định FDA - Nhập Khẩu Vào Mỹ Cần Biết

  06-04-2020 // 741 view(s)

  FDA là gì? Tại sao phải đăng ký FDA?Theo quy định cuối cùng về việc áp dụng luật bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và phòng chống khủng bố sinh học 2002 của Mỹ (gọi tắt là Đạo luật chống khủng bố sinh học), & theo Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) thông báo, các doanh nghiệp sẽ không được phép xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Mỹ nếu không đăng ký.

  Detail →

 • Khác Biệt Tiêu Chuẩn CE Châu Âu & Tiêu Chuẩn CE Trung Quốc

  06-04-2020 // 547 view(s)

  Các sản phẩm có chứng nhận Tiêu chuẩn CE sẽ được bảo đảm sự lưu thông tự do và là “Giấy thông hành” giúp sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA (European Free Trade Association). Các sản phẩm có dấu CE được coi như “Biểu tượng của chất lượng sản phẩm” giúp nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm. Đồng thời mở rộng tầm hiểu biết về thiết kế phát triển sản phẩm, nền tảng của công nghệ tiên tiến.

  Detail →

 • Campuchia Ncovid19, Campuchia áp dụng cấm nhập cảnh tạm thời với công dân Việt nam, Coronavirus,

  19-03-2020 // 391 view(s)

  Nhằm phối hợp với chính phủ Việt Nam hiểu qua trong việc bảo vệ và chống dịch Ncovid 19, chính phủ Campuchia đã có công hàm gửi đến Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Campuchia. Nội dung công hàm đề xuất sự hợp tác của các cơ quan địa phương hai nước trong công tác phòng chống dịch và hỗ trợ công dân 02 quốc gia trong mùa đại dịch Ncovid 19.

  Detail →

 • COFFEE TALK Lần 4: Phương Pháp Ứng Dụng Macmap Tổng Hợp Thông Tin Thị Trường Nước Ngoài

  11-01-2020 // 250 view(s)

  COFFEE TALK Lần 4: Phương Pháp Ứng Dụng Macmap Tổng Hợp Thông Tin Thị Trường Nước Ngoài. Nỗi đau của bạn khi: Có sản phẩm tốt nhưng chưa chọn được thị trường xuất khẩu tiềm năng cho sản phẩm vì không biết cách tìm kiếm thông tin & thị trường tiềm năng?

  Detail →

 • COFFEE TALK Lần 03 ”Cambodia Potential”

  12-11-2019 // 781 view(s)

  Bạn đang quan tâm: Triển khai kênh phân phối MT (morden trade) tại thị trường Campuchia/Tìm đối tác tổng thầu tại CPC? Mở chi nhánh/văn phòng công ty VN tại Campuchia hay mở ct 100% vốn nước ngòai (vốn VN) tại CPC? Phương pháp kết nối với nhóm doanh nhân bản xứ tại Campuchia? Tình hình chính trị tại CPC ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp VN tại CPC? Cᴀᴍʙᴏᴅɪᴀ Pᴏᴛᴇɴᴛɪᴀʟ Pᴀʀᴛɴᴇʀs - Coffee talk lần này nhất định không bỏ qua được

  Detail →

 • COFFEE TALK Lần 2: PHƯƠNG PHÁP XÁC MINH UY TÍN ĐỐI TÁC TRONG XUẤT KHẨU

  25-10-2019 // 452 view(s)

  Để giảm thiểu rủi ro trong giao thương với các "buyers" tiềm năng mới trong thị trường xuất khẩu. Đâu là giải pháp dành cho doanh nghiệp xuất khẩu trong nước? Sự thận trọng luôn không bao giờ thừa. Điều mà các SMEs lần đầu chọn đối tác cần lưu ý.

  Detail →

 • Thành Lập Pháp Nhân Tại Campuchia & Những Điều Cần Biết

  28-09-2019 // 247 view(s)

  Đầu tư vào thị trường Campuchia, trong hầu hết các trường hợp, là một quá trình đơn giản, trực tiếp và mở. Đối với các dự án đầu tư đủ điều kiện ưu đãi đầu tư – gồm miễn thuế lợi nhuận hoặc khấu hao đặc biệt và miễn thuế nhập khẩu – thì phải đăng ký với Hội đồng phát triển Campuchia (CDC), Hội đồng Khu kinh tế đặc biệt (CSEZB) và các cơ quan chính quyền quản lý đầu tư tỉnh, thành phố (PMIS).

  Detail →

 • THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG TRUNG ĐÔNG (UAE) KHÔNG QUÁ KHÓ

  13-08-2019 // 399 view(s)

  Thị trường Trung Đông - UAE chính là cửa ngõ để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường ở khu vực Trung Đông rộng lớn. Do UAE chỉ có 1% diện tích đất nông nghiệp nên để đáp ứng phục vụ sản xuất cũng như xuất khẩu, UAE phải nhập một lượng lớn nguyên vật liệu, sản phẩm từ các thị trường khác. Ngoài ra, UAE còn là thị trường trung chuyển (thị trường tái xuất lớn thứ 3 thế giới sau Hồng Công và Singapore) nên có nhu cầu nhập khẩu để tái xuất sang các nước khu vực Bắc Phi, Trung Đông, Trung Á.

  Detail →

 • Điểm nét thị trường châu Âu

  17-11-2020 // 11 view(s)

  Tại châu Âu, các ngân hàng giảm 1,7% dẫn đến thua lỗ khi tất cả các ngành và sàn giao dịch chính đều rơi vào vùng tiêu cực.

  Detail →