INDOCHINE VINA - Việt Nam và cơ hội gia nhập thị trường toàn cầu

INDOCHINE VINA - Việt Nam và cơ hội gia nhập thị trường toàn cầu

 • Các Giấy Phép & Chứng Từ Cần Có Trong Xuất Khẩu

  06-04-2020 // 124 view(s)

  Đảm bảo cho hoạt động xuất khẩu được thực hiện một cách an toàn và thuận lợi, đòi hỏi doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần đảm bảo điều kiện sản phẩm hàng hóa của mình đạt tiêu chuẩn cho phép xuất khẩu ra thị trường nước ngoài bằng giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm. Với mục đích xuất khẩu vào những thị trường tiềm năng như Mỹ, Nhật Bản,..

  Detail →

 • Quy Định FDA - Nhập Khẩu Vào Mỹ Cần Biết

  06-04-2020 // 99 view(s)

  FDA là gì? Tại sao phải đăng ký FDA?Theo quy định cuối cùng về việc áp dụng luật bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và phòng chống khủng bố sinh học 2002 của Mỹ (gọi tắt là Đạo luật chống khủng bố sinh học), & theo Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) thông báo, các doanh nghiệp sẽ không được phép xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Mỹ nếu không đăng ký.

  Detail →

 • Khác Biệt Tiêu Chuẩn CE Châu Âu & Tiêu Chuẩn CE Trung Quốc

  06-04-2020 // 127 view(s)

  Các sản phẩm có chứng nhận Tiêu chuẩn CE sẽ được bảo đảm sự lưu thông tự do và là “Giấy thông hành” giúp sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA (European Free Trade Association). Các sản phẩm có dấu CE được coi như “Biểu tượng của chất lượng sản phẩm” giúp nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm. Đồng thời mở rộng tầm hiểu biết về thiết kế phát triển sản phẩm, nền tảng của công nghệ tiên tiến.

  Detail →

 • Campuchia Ncovid19, Campuchia áp dụng cấm nhập cảnh tạm thời với công dân Việt nam, Coronavirus,

  19-03-2020 // 65 view(s)

  Nhằm phối hợp với chính phủ Việt Nam hiểu qua trong việc bảo vệ và chống dịch Ncovid 19, chính phủ Campuchia đã có công hàm gửi đến Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Campuchia. Nội dung công hàm đề xuất sự hợp tác của các cơ quan địa phương hai nước trong công tác phòng chống dịch và hỗ trợ công dân 02 quốc gia trong mùa đại dịch Ncovid 19.

  Detail →

 • COFFEE TALK Lần 4: Phương Pháp Ứng Dụng Macmap Tổng Hợp Thông Tin Thị Trường Nước Ngoài

  11-01-2020 // 105 view(s)

  COFFEE TALK Lần 4: Phương Pháp Ứng Dụng Macmap Tổng Hợp Thông Tin Thị Trường Nước Ngoài. Nỗi đau của bạn khi: Có sản phẩm tốt nhưng chưa chọn được thị trường xuất khẩu tiềm năng cho sản phẩm vì không biết cách tìm kiếm thông tin & thị trường tiềm năng?

  Detail →

 • COFFEE TALK Lần 03 ”Cambodia Potential”

  12-11-2019 // 365 view(s)

  Bạn đang quan tâm: Triển khai kênh phân phối MT (morden trade) tại thị trường Campuchia/Tìm đối tác tổng thầu tại CPC? Mở chi nhánh/văn phòng công ty VN tại Campuchia hay mở ct 100% vốn nước ngòai (vốn VN) tại CPC? Phương pháp kết nối với nhóm doanh nhân bản xứ tại Campuchia? Tình hình chính trị tại CPC ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp VN tại CPC? Cᴀᴍʙᴏᴅɪᴀ Pᴏᴛᴇɴᴛɪᴀʟ Pᴀʀᴛɴᴇʀs - Coffee talk lần này nhất định không bỏ qua được

  Detail →

 • COFFEE TALK Lần 2: PHƯƠNG PHÁP XÁC MINH UY TÍN ĐỐI TÁC TRONG XUẤT KHẨU

  25-10-2019 // 282 view(s)

  Để giảm thiểu rủi ro trong giao thương với các "buyers" tiềm năng mới trong thị trường xuất khẩu. Đâu là giải pháp dành cho doanh nghiệp xuất khẩu trong nước? Sự thận trọng luôn không bao giờ thừa. Điều mà các SMEs lần đầu chọn đối tác cần lưu ý.

  Detail →

 • Thành Lập Pháp Nhân Tại Campuchia & Những Điều Cần Biết

  28-09-2019 // 104 view(s)

  Đầu tư vào thị trường Campuchia, trong hầu hết các trường hợp, là một quá trình đơn giản, trực tiếp và mở. Đối với các dự án đầu tư đủ điều kiện ưu đãi đầu tư – gồm miễn thuế lợi nhuận hoặc khấu hao đặc biệt và miễn thuế nhập khẩu – thì phải đăng ký với Hội đồng phát triển Campuchia (CDC), Hội đồng Khu kinh tế đặc biệt (CSEZB) và các cơ quan chính quyền quản lý đầu tư tỉnh, thành phố (PMIS).

  Detail →

 • THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG TRUNG ĐÔNG (UAE) KHÔNG QUÁ KHÓ

  13-08-2019 // 213 view(s)

  Thị trường Trung Đông - UAE chính là cửa ngõ để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường ở khu vực Trung Đông rộng lớn. Do UAE chỉ có 1% diện tích đất nông nghiệp nên để đáp ứng phục vụ sản xuất cũng như xuất khẩu, UAE phải nhập một lượng lớn nguyên vật liệu, sản phẩm từ các thị trường khác. Ngoài ra, UAE còn là thị trường trung chuyển (thị trường tái xuất lớn thứ 3 thế giới sau Hồng Công và Singapore) nên có nhu cầu nhập khẩu để tái xuất sang các nước khu vực Bắc Phi, Trung Đông, Trung Á.

  Detail →

 • 10 lời khuyên cho kỳ triển lãm thương mại thành công

  03-07-2019 // 213 view(s)

  Nếu công ty của bạn đã đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc để xuất hiện tại một sự kiện triển lãm , điều quan trọng là phải kiến tạo sự kiện đó với các trải nghiệm tốt nhất cho cả người bán lẫn người mua. Dưới đây là 10 lời khuyên hàng đầu cho gian hàng triển lãm thương mại thành công.

  Detail →

 • Triển Vọng Phát Triển Tại Trung Đông U.A.E

  12-07-2019 // 558 view(s)

  Trung Đông - Do điều kiện tự nhiên, thời tiết, đất đai thổ nhưỡng không thuận lợi và phù hợp cho sản xuất nông nghiệp không đáp ứng được nhu cầu lương thực trong nước hầu hết các nước Trung Đông phải nhập khẩu số lượng rất lớn mặt hàng lương thực, thực phẩm. Trung Đông có năng nhập khẩu 80% hàng hóa lương thực, thực phẩm, tương đương khoảng 40 tỷ USD mỗi năm và dự báo đến năm 2035 sẽ tăng lên 70 tỷ USD.

  Detail →

 • Điều Tra Đối Tác Nước Ngoài Trước Khi Quyết Định Giao Thương

  03-07-2019 // 161 view(s)

  Trong những năm gần đây, Bộ CôngThương liên tiếp đưa ra những cảnh báo về hiện tượng lừa đảo khi xuất khẩu, đặc biệt là trên mạng internet ở các nước khu vực châu Phi, Đài Loan, gần đây nhất là tại thị trường UAE…Đồng thời, nêu đích danh một số tổ chức cá nhân lừa đảo.

  Detail →

 • SEAFOOD DUBAI EXPO 2019

  04-07-2019 // 188 view(s)

  SEAFOOD DUBAI EXPO 2019 - Đến để Kết nối thị trường Trung Đông và Châu Phi cho ngành thuỷ hải sản Việt Nam.

  Detail →

 • CPTPP và EVFTA: Không Chỉ Là Mở Rộng Thị Trường

  01-07-2019 // 120 view(s)

  CPTPP và EVFTA: Không chỉ là mở rộng thị trường. Thách thức khi hội nhập với những quốc gia có bề dày phát triển sản xuất nông nghiệp, hoàn thiện thể chế và có kinh nghiệm thị trường đòi hỏi nền nông nghiệp Việt Nam phải thay đổi mạnh mẽ. Những thay đổi này không chỉ đáp ứng yêu cầu hội nhập, mở rộng thị trường mà chính là nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt.

  Detail →

 • Xúc Tiến Thương Mại CN 4.0

  04-07-2019 // 211 view(s)

  Xúc tiến thương mại thời CN 4.0 trở thành xu hướng toàn cầu trong các hoạt động kinh doanh thương mại, quản trị... Và kinh doanh quốc tế lại không thể không tận dụng xu hướng để khai thác triệt để xu hướng toàn cầu này.

  Detail →

 • 2019 Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thực hiện Hiệp định CPTPP

  01-07-2019 // 153 view(s)

  Chính phủ vừa ban hành Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giai đoạn 2019 – 2022 tại Nghị định số 57/2019/NĐ-CP.

  Detail →

 • Nghiên cứu: Hoa quả Việt Nam vượt qua các rào cản của thị trường EU để tận dụng cơ hội từ EVFTA

  03-07-2019 // 403 view(s)

  Mục đích của nghiên cứu "Hoa quả Việt Nam vượt qua các rào cản của thị trường EU để tận dụng cơ hội từ EVFTA" là nhằm hỗ trợ ngành trái cây của Việt Nam tăng cường xuất khẩu sang thị trường EU, bằng cách phân tích và đánh giá mức độ khó khăn của các biện pháp NTM của EU, những thách thức đối với xuất khẩu trái cây Việt Nam, và các giải pháp khả thi cho các nhà xuất khẩu Việt Nam vượt qua những thách thức này.

  Detail →